Cách Làm Bánh Xu Xê Gấc Thơm Ngon Màu Đỏ Đẹp Mắt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh xu xê gấc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chiếc bánh màu đẹp mắt, nhân đậu xanh bên trong bùi bùi khiến bạn không chê vào đâu được. Ngoài ra, bánh có hương thơm nhẹ của mè, dừa nạo rất ngon. Học cách làm mời cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm bánh xu xê gấc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 150 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Gấc 1 Trái
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh xu xê gấc

Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh xu xê gấc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bổ đôi trái gấc, lấy phần ruột đánh với chút rượu trắng. Lọc gấc qua rây để thu được phần thịt gấc mịn, bỏ hột. Đậu xanh ngâm nước khoảng 1 giờ.
Cho đậu xanh không vỏ vào nồi hoặc xửng hấp, hấp chín. Tán nhuyễn đậu xanh, cho 50gr đường trắng vào cùng, trộn đều, cho vào chảo khuấy đều nhỏ lửa đến khi đậu ráo, tắt bếp.
Đậu xanh không vỏ nguội bớt, dùng tay vo thành từng viên tròn, nhỏ.
Khuấy đều bột năng, bột nếp, 100gr đường trắng, 200ml nước gấc trong nồi. Khi hỗn hợp bột đã đồng nhất bắt đầu bật bếp lên, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy thật nhanh tay nếu không bột sẽ vón và lổn nhổn.
Khi bột bánh chín sẽ thấy rất nặng tay, bột có độ trong nhất định. Tắt bếp, để bột nguội hẳn mới tiến hành gói để bánh không bị hấp hơi.
Cắt 1 miếng nilon to cỡ bàn tay từ giấy bóng kính. Múc bột bánh vào giữa. Miếng nilon sẽ giúp cho việc lấy bột bánh dễ dàng hơn vì bột lúc này rất dính. Trải màng bọc thực phẩm đã được cắt nhỏ ra đĩa, rắc mè trắng rang qua và dừa nạo xuống dưới. Đặt miếng bột bánh lên trên rồi đến viên nhân đậu vào giữa miếng bột.
Cầm các mép miếng nilon gói lại sao cho viên nhân được bọc kín. Khi đã quen tay chỉ cần lấy bột vào giấy bóng kính. Đặt nhân, vo tròn, rắc luôn dừa nạo và mè vào. Đặt vào màng bọc thực phẩm, gói lại cho bánh vuông các góc.
Công đoạn gói tuy hơi vất vả nhưng bù lại các bạn đã có những chiếc bánh gấc với màu đỏ tuyệt đẹp. Nổi bật mùi thơm của gấc cùng vị bùi bùi của nhân đậu xanh. Bánh sau khi bóc ra rất dẻo, ráo chứ không bị dính như lúc gói.

Hình thực hành món Bánh xu xê gấc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công