Cách Làm Bánh Yến Mạch Chuối Đơn Giản Giảm Cân
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh yến mạch chuối

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bánh yến mạch chuối là loại bánh rất hot trong thực đơn giảm cân cho nữ và những ai quan tâm đến thức ăn tốt cho sức khỏe. Từng miếng bánh thơm ngon giòn xốp lại mang hương vị rất riêng của loại ngũ cốc này đã khiến không ít người mê mẩn. Loại bánh này thích hợp với thực đơn giảm cân của người ăn kiêng, muốn giữ da giữ dáng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và khoáng chất cho một ngày năng động.


Nguyên liệu làm bánh yến mạch chuối

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 2 Trái
    • Yến mạch 660 Gr
    • Bột quế 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 210 Gr
    • Nhục đậu khấu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Bột)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 230 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường vàng 165 Gr
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh yến mạch chuối

Lò nướng

Cách làm bánh yến mạch chuối

Thực hiện 15m

Thực hiện

Bắt đầu làm bánh yến mạch chuối bằng cách trộn đều các nguyên liệu khô: bột mì, yến mạch, bột quế, bột nhục đậu khấu, baking soda, muối trong 1 cái tô riêng. Trộn bơ lạt, đường trắng và đường vàng cho đến khi sánh mịn. Chuối lột vỏ cho vào thố tiếp tục đánh đều với trứng, vani. Sau đó cho phần nguyên liệu khô lúc nãy vào tiếp tục trộn đều.
Lót giấy nướng vào khay, dùng muỗng vắt kem múc bột thành những hình đều nhau. Bật lò nướng 180 độ, để sau 15 phút cho lò nóng. Cho bánh vào nướng khoảng 15 phút, hoặc đến khi thấy bánh yến mạch chuối chuyển sang màu nâu là bánh đã chín. Xếp ra khay để nguội.
Vậy làm bạn đã hoàn thành món bánh yến mạch giảm cân này rồi. Yêu cầu thành phẩm là bánh yến mạch chuối phải đảm bảo khô hai mặt, tránh bánh bị mềm vì khi bảo quản sẽ đổ mồ hôi và nhanh hỏng nhé. Bánh yến mạch chuối sau khi nướng dùng nóng ngay là ngon nhất, hoặc bạn cũng có thể gói trong bịch giấy để dùng sau, không nên bỏ trong bịch nilon sẽ làm bánh mềm.

Hình thực hành món Bánh yến mạch chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công