Cách làm bánh zuccotto lạ miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh zuccotto lạ miệng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh zuccotto là một món bánh tráng miệng thơm ngon có xuất xứ từ nước Italia tráng lệ với các món bánh cực kì hấp dẫn và ngon miệng. Bánh với một lớp bông lan xốp mềm, thơm ngon và nhân kem béo ngậy đến khó lòng cưỡng lại đấy. Bạn hãy thử làm ngay món bánh zuccotto lạ miệng này nhé.


Nguyên liệu làm bánh zuccotto lạ miệng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh bông lan 250 Gr
    • Rượu vang 20 ml
    • Chocolate đen 170 Gr
    • Kem whipping 200 Gr
    • Hạnh nhân <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (tinh dầu)
    • Đường trắng 50 Gr
    • Hạnh nhân 100 Gr (Hạnh nhân lát)
    • Bột cacao 30 Gr
    • Heavy cream 200 ml

Cách làm bánh zuccotto lạ miệng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát tô lớn, bọc nilon, cắt lát mỏng bánh bông lan rồi xếp xung quanh lòng bát, quét thêm một lớp rượu vang lên trên nữa. Chocolate đun cho nóng chảy hoàn toàn, để nguội. Trong khi đó, bạn đánh heavy cream với đường, rồi cho vào bát chocolate trộn tiếp. Phết đều lớp kem chocolate này lên trên mặt bánh như thế này.
Với bát khác, trộn whipping cream với hạnh nhân thái lát. Tiếp tục, phết kem hạnh nhân này lên chốc kem chocolate nhé. Rồi xếp tiếp các lát bánh bông lan che khít phần mặt bánh. Đậy một chiếc đĩa lên, nén chặt, úp ngược bát lại và cho vào tủ lạnh để 3 tiếng, tốt nhất là qua đêm thì bánh sẽ ngon hơn. Cuối cùng, phủ một lớp bột ca cao ra ngoài mặt bánh là hoàn thành.
Bánh zuccotto lạ miệng cực kì ngon đến từ nước Ý xinh đẹp này chắc chắn sẽ là món ăn nhâm nhi cùng bạn bè tuyệt diệu nhất đấy. Hãy thử làm ngay và cảm nhận vị ngon nhé.

Hình thực hành món Bánh zuccotto lạ miệng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!