Cách Làm Bao Tử Heo Khìa Nước Dừa Kiểu Miền Tây
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Bao tử heo khìa nước dừa

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hễ nhắc đến bao tử (dạ dày) heo khìa nước dừa là tưởng tượng ra ngay những miếng bao tử màu nâu óng ánh, thơm lừng mùi ngũ vị hương. Cùng thay đổi thực đơn gia đình bạn cho bữa tối nay nhé!


Nguyên liệu làm bao tử heo khìa nước dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bao tử heo 400 Gr
    • Nước dừa 250 ml
    • Lưỡi heo 1 Cái
    • Rượu trắng 50 ml
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 20 ml
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 2 Muỗng canh

Cách làm bao tử heo khìa nước dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bao tử heo, lưỡi heo mua về làm sạch, rửa lại với nước. Hành tím, tỏi bóc vỏ, cho vào cối, giã nhuyễn.
Trong 1 chén khác, hòa tan bột ngũ vị hương với rượu trắng. Sau đó, cho hành tím, tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20ml nước tương, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều.
Ướp hỗn hợp đã pha ở bước 2 vào bao tử heo, lưỡi heo, để yên khoảng 30 phút.
Bắc nồi lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút. Đổ nước dừa, 2 muỗng canh mật ong vào, nấu nhỏ lửa đến khi phần nước cạn gần hết là được.
Tắt bếp, để nguội. Khi ăn chỉ việc cắt thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa thưởng thức.

Hình thực hành món Bao tử heo khìa nước dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công