Cách làm Bao Tử Heo Nấu Nước Dừa ngon lạ miệng dịp Tết
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bao tử heo nấu nước dừa

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Giòn thơm với gia vị hài hòa, bao tử heo nấu nước dừa là một món ăn nhậu được các "cánh mày râu" rất thích đấy. Vị dai dai, mềm mềm của dạ dày hòa quyện với nước dừa khi ăn cùng bánh mì sẽ rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bao tử heo nấu nước dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bao tử heo 1 Cái
    • Nước dừa 200 ml
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Cà chua 2 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Bánh mì 2

Cách làm bao tử heo nấu nước dừa

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Bao tử heo rửa sạch, lộn ngược lại, cắt bỏ lớp mỡ và cạo sạch, rửa 2-3 lần với nước sạch, để ráo.
Ướp bao tử heo với 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm khoảng 10 phút. Cà chua cắt thành khoanh tròn.

Thực hiện

Phi thơm dầu ăn với 1 muỗng canh hành tím băm, cho bao tử heo cùng 200 nước dừa tươi vào nồi, nấu khoảng 15 phút.
Khi nước dừa bắt đầu cạn thì nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, gắp bao tử heo ra đĩa. Cuối cùng, cắt bao tử thành từng miếng và trang trí cà chua cho món ăn. Bạn có thể ăn với bánh mì đấy.

Hình thực hành món Bao tử heo nấu nước dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công