Cách Làm Bao Tử Heo Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Cực Kỳ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Bao tử heo sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hấp dẫn, chua chua, ngọt ngọt và thơm dịu của me và dứa kết hợp với cái giòn sần sật của bao tử heo sẽ cho ra một món ăn tuyệt vời. Bạn đã bao giờ làm thử món ăn này cho gia đình mình chưa? Cooky sẽ mách nhỏ bạn các bước làm nên món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm bao tử heo sốt chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bao tử heo 500 Gr
    • Thơm 1 Trái (Dứa)
    • Sốt cà chua 3 Muỗng canh
    • Me chín 100 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Cà chua 4 Trái

Cách làm bao tử heo sốt chua ngọt

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Bao tử heo rửa sạch, lộn ngược phía bên trong, cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch. Rửa lại khoảng 2-3 lần với nước lạnh.
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
Me chín ngâm với nước, dằm nhuyễn. Sau đó, dùng rây lọc lấy nước cốt me.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua, thơm vào xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, nước cốt me và 3 muỗng canh sốt cà chua.
Cho bao tử heo vào nồi, luộc sơ qua rồi vớt ra để ráo. Sau đó, cắt bao tử heo thành miếng nhỏ.
Cuối cùng chỉ việc cho bao tử heo vào xào cùng nước sốt khoảng 10 phút. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và ăn cùng cơm nhé!

Hình thực hành món Bao tử heo sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công