Cách làm Bắp Bò Kho cà rốt cùng bánh mì nóng giòn hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Bắp bò kho

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bắp bò kho là một món ăn ngon, màu sắc đẹp mắt với phần bắp bò mềm, thấm đậm gia vị. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm, bún hay bánh mì đều được. Vào bếp làm cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm bắp bò kho

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 350 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Sả 2 Cây
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Gia vị bò kho 2 Muỗng canh
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ngò gai 100 Kg
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bắp bò kho

Thực hiện 50m

Thực hiện

Bắp bò rửa sạch, cắt khúc, để ráo. Sau đó, chần sơ bắp bò với nước sôi khoảng 3 phút.
Ướp bắp bò với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, sả cắt khúc, 1 muỗng canh gừng băm, 2 muỗng canh gia vị bò kho, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm khoảng 10 phút.
Làm nóng dầu ăn, cho bắp bò đã ướp vào, đảo đều 5 phút.
Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho củ cải trắng, cà rốt, hành tây cắt khúc vào, nấu cùng khoảng 10-15 phút.
Tắt bếp, múc món ăn ra tô. Rắc thêm ngò gai nếu thích và thưởng thức.

Hình thực hành món Bắp bò kho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công