Cách làm bắp bò kho dứa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Bắp bò kho dứa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sự kết hợp hai loại thưc phẩm này sẽ tạo nên một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Vị chua chua của thơm (dứa) hòa quyện với vị ngọt, mềm của bắp bò khiến bạn càng ăn càng thích cho mà xem.


Nguyên liệu làm bắp bò kho dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 400 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Dứa)
    • Hành lá 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bắp bò kho dứa

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Bắp bò rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn như hình bên.
Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt thành lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho bắp bò vào nồi, đổ nước vào ngập mặt bắp bò, nấu sôi khoảng 15-20 phút. Sau đó, vớt bắp bò ra, giữ lại nước luộc.
Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho bắp bò vào xào khoảng 5 phút thì cho thơm vào cùng. Nêm gia vị tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm vào sao cho vừa ăn.
Thêm 1 chén nước luộc bắp bò ở trên, đun lửa vừa đến khi thịt mềm, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên để món ăn thêm hấp dẫn, lôi cuốn nè! Ăn cùng với cơm nóng thì khỏi chê luôn.

Hình thực hành món Bắp bò kho dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!