Cách Nấu Bắp Bò Kho Gừng Sả Chín Mềm Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Bắp bò kho gừng sả

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bắp bò kho gừng sả có vị thơm, cay của gừng, sả, ngọt tự nhiên của bắp bò hòa quyện với vị đậm đà. Đảm bảo bữa cơm nhà bạn sẽ hết sạch cho xem.


Nguyên liệu làm bắp bò kho gừng sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 300 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Sả 5 Cây
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm bắp bò kho gừng sả

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt bắp bò rửa sạch, cắt khúc vuông vừa ăn.
Gừng cạo vỏ, cắt sợi, sả cắt khúc ngắn, chẻ sả làm đôi.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn, đổ hành tím băm vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút.
Thêm thịt bò bắp vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu ăn cay.
Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nêm nước mắm, đường, hạt nêm, muối. Đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm gia vị.

Nếu cạn nước châm thêm vào ít nước sôi, đun đến khi thịt bò mềm và nước hơi sền sệt.

Tắt bếp, rắc ít tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Bắp bò kho gừng sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công