Cách làm Bắp Bò Kho Khô thơm ngon, an toàn vệ sinh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Bắp bò kho khô

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bắp bò giòn ngọt thấm đẫm vị mặn, ngọt và cay nồng của gừng là món ăn vô cùng đưa cơm trong những ngày đông. Bạn đã bao giờ ăn món ăn này cùng với cơm chưa?


Nguyên liệu làm bắp bò kho khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 500 Gr
    • Gừng 3 Củ
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bắp bò kho khô

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Bắp bò rửa sạch, cắt bắp bò thành miếng dày khoảng 1,5cm.
Gừng để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
Ướp thịt bò với gừng, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng canh dầu ăn trong vòng 20 phút cho ngấm đều.

Thực hiện

Đặt nồi thịt bò lên bếp đun với lửa to, lúc này nhớ đảo liên tục cho thịt chín đều. Tiếp tục đun với lửa to đến khi nước gần cạn.
Khi nước trong nồi thịt bò gần cạn, cho 2 muỗng canh đường vào, đảo đều. Tiếp tục đun đến khi cạn hết nước.
Tắt bếp, lấy ra đĩa ăn cùng cơm nóng. Bò kho khô có thể ăn nóng hay nguội đều được.

Hình thực hành món Bắp bò kho khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công