Cách Làm Bắp Bò Kho Mật Mía Thơm Ngon, Siêu Dễ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Bắp bò kho mật mía

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bắp bò kho mật mía là cách nấu của người Nghệ An. Mỗi khi Xuân về, hầu như nhà nào cũng có một nồi thịt bò kho để ăn ngày Tết.


Nguyên liệu làm bắp bò kho mật mía

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 500 Gr
    • Nước mắm 150 ml
    • Mật mía 150 ml
    • Gừng 1 Củ
    • Sả 5 Củ
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Thanh quế 1 Miếng

Cách làm bắp bò kho mật mía

Thực hiện 55m

Thực hiện

Thịt bò lọc bỏ các màng nhầy, cắt thành những khối cỡ trung bình.
Gừng và sả đập dập cho vào cối giã nhỏ, thanh quế bẻ nhỏ vụn. Cho lần lượt nước mắm, mật mía, gừng và bột ớt, quế vào tô trộn đều.
Ướp đều bắp bò với hỗn hợp nước mắm và mật mía vừa trộn rồi đem đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ.
Cho bắp bò và nước ướp vào nồi, đun lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó trở mặt thịt đun lửa nhỏ khoảng 30-40 phút cho nước sệt lại là được.
Khi dùng cắt thành những lát mỏng nhé!

Hình thực hành món Bắp bò kho mật mía

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công