Cách làm Bắp Bò Buộc thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà gia vị
Mục đích Ăn trưa

Bắp bò luộc

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bắp bò mềm, thơm, đậm đà gia vị sẽ rất phù hợp cho bữa cơm ngày nóng. Hơi kỳ công một chút nhưng món ăn sẽ khiến người thưởng thức cảm thấy hài lòng, ngon miệng.

Nguyên liệu làm bắp bò luộc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 300 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ

Cách làm bắp bò luộc

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bắp bò cắt miếng to, rửa sạch với nước có pha 1 muỗng cà phê muối, để ráo.
Cho bắp bò vào nồi cùng 2 lít nước, nấu nhỏ lửa khoảng 2-4 giờ.
Sau đó, đổ phần nước trong nồi ra. Thêm 1 lít nước vào, bắc lên bếp, nêm 1 muỗng canh sa tế, nấu khoảng 30 phút.
Tiếp tục đổ phần nước trong nồi ra, thêm 1 lít nước vào. Cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, đầu hành lá, gừng cắt nhỏ vào, nấu nhỏ lửa khoảng 50 phút.
Khi thịt bắp bò chín mềm, cho 1 muỗng cà phê muối vào, nấu thêm 20 phút nữa là được.
Vớt bắp bò ra, để nguội, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Nhanh tay mời cả nhà dùng thử nào!

Hình thực hành món Bắp bò luộc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!