Cách làm bắp bò luộc gừng sả
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Bắp bò luộc gừng sả

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm bắp bò luộc gừng sả thơm lừng ngon mê ly lại bổ dưỡng. Từng miếng thịt bò thấm, thơm mùi gừng, sả và gia vị được cuốn với bún, rau xà lách, chấm kèm với nước mắm chua ngọt thì ngon hết ý. Đổi vị cuối tuần cho cả nhà với món bắp bò luộc gừng sả nào. Nếu chưa biết cách làm bắp bò luộc gừng sả sao cho ngon thì có thể tham khảo công thức hướng dẫn đơn giản ngay sau dây nhé.


Nguyên liệu làm bắp bò luộc gừng sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 300 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm bắp bò luộc gừng sả

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bắp bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Nếu miếng thịt bắp bò to quá thì có thể cắt làm đôi.
Sả 1 cây đập dập, băm nhỏ còn 1 cây thì cắt khúc. Gừng gọt vỏ, cắt thanh dài.

Thực hiện

Đầu tiên, ướp bắp bò với sả băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng khoảng 10 phút. Dùng dây lạt hoặc chỉ cột chặt xung quanh miếng bắp bò.
Cho sả cắt khúc, gừng vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi lửa to.
Khi nước vừa sôi, cho bắp bò đã ướp vào, luộc khoảng 25-30 phút.
Vớt bắp bò ra thớt, để nguội, cắt thành miếng vừa ăn. Cho món ăn ra đĩa, bạn có thể ăn cùng với cơm, bún, rau sống và chấm kèm nước mắm chua ngọt nếu thích!

Hình thực hành món Bắp bò luộc gừng sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công