Cách làm Bắp Bò Luộc Mắm hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Bắp bò luộc mắm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Đậm đà, đưa cơm với món bắp bò luộc mắm. Thịt bắp bò mềm, thấm gia vị đậm đà và thơm nhẹ mùi sả, gừng sẽ là sự lựa chọn thú vị cho gia đình. Cùng nghiên cứu cách làm nhé!

Nguyên liệu làm bắp bò luộc mắm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 400 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Sả 2 Cây
    • Nước mắm 30 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bắp bò luộc mắm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắp bò rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dây quấn chặt bắp bò, ướp với 20ml nước mắm, muối, tiêu khoảng 15 phút.
Gừng gọt vỏ, sả bóc bỏ lớp bên ngoài rồi cắt khúc. Cho bắp bò đã ướp cùng 10ml nước mắm còn lại, sả, gừng và 1 lít nước vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa.
Khi thấy bắp bò đã chín mềm, ngấm gia vị thì tắt bếp. Cắt bắp bò thành lát mỏng, cho ra đĩa và dùng với cơm nóng. Trang trí thêm gừng cắt sợi nếu thích.

Hình thực hành món Bắp bò luộc mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công