Cách làm Bắp Bò Luộc Nước Mắm đậm đà cho bữa cơm cuối tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Bắp bò luộc nước mắm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình
Bắp bò luộc nước mắm có vị đậm đà của thịt bò được ướp cùng hương thơm của gừng, sả nên cách đơn giản là chỉ cần chấm với tương ớt cũng đã ngon rồi.

Nguyên liệu làm bắp bò luộc nước mắm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 600 Gr
    • Sả 6 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bắp bò luộc nước mắm

Màng bọc thực phẩm

Cách làm bắp bò luộc nước mắm

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Bắp bò rửa sạch, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh nước mắm.
Đeo bao tay làm bếp, bóp miếng thịt bò thật kỹ để bò thấm gia vị tốt hơn, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
Sả đập dập, cắt khúc cỡ 3-4cm. Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng.

Thực hiện

Làm nóng nồi với 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho gừng vào phi thơm. Tiếp tục thêm sả vào đảo đều tay.
Khi thấy sả dậy mùi thì cho miếng thịt bò vào, chế nước ngập miếng thịt, thêm 3 muỗng canh nước mắm rồi đun lửa to.
Nước sôi vớt hết bọt rồi giảm xuống lửa nhỏ, đậy vung đun khoảng 1 tiếng. Vớt bò ra đĩa, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng ngay.
Khi dùng lấy thịt bò ra, cắt miếng mỏng rồi bày lên đĩa nhé! Ăn cùng tương ớt ngon tuyệt.

Hình thực hành món Bắp bò luộc nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công