Cách làm bắp bò luộc nước tương
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Bắp bò luộc nước tương

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt bắp bò luộc nước tương vừa mềm ngọt lại thấm gia vị. Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm pha chua ngọt. Đặc biệt hơn, với món ăn này bạn hoàn toàn có thể chế biến sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn trong ngày Tết.


Nguyên liệu làm bắp bò luộc nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 1 Kg
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Gừng 5 Lát
    • Hành lá 2 Cây (Đầu trắng)
    • Ớt 10 Gr (Khô)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 100 ml
    • Nguyệt quế 2
    • Hạt tiêu 1 Gr

Cách làm bắp bò luộc nước tương

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt bắp bò rửa sạch ngâm với nước lạnh khoảng 20-30 phút cho bớt tiết. Cho bắp bò vào nồi cùng với vài lát gừng và lượng nước ngập mặt. Đun sôi 2 phút sau đó lấy bắp bò ra rửa sạch với nước lạnh.
Cho một ít nước vào nồi, thêm một ít muối, nước tương, rượu nấu ăn, lá nguyệt quế, quế, hồi, ớt, hạt tiêu, gừng, hành vào đun sôi. Thêm bắp bò vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 giờ.
Sau 1 giờ thì tắt bếp để nguội hoàn toàn rồi vớt bắp bò ra cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra thái miếng vừa ăn là xong.
Thịt bắp bò luộc nước tương vừa mềm ngọt lại thấm gia vị. Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm pha chua ngọt. Đặc biệt hơn, với món ăn này bạn hoàn toàn có thể chế biến sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn trong ngày Tết.

Hình thực hành món Bắp bò luộc nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công