Cách Làm Bắp Bò Ngâm Giấm Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Bắp bò ngâm giấm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trong dịp tết có món bò ngâm giấm ăn vừa ngon lại vừa không sợ ngán, ngoài ra thịt bò là 1 loại thực phẩm bổ dưỡng, mang đến rất nhiều protein và calo cho cơ thể.


Nguyên liệu làm bắp bò ngâm giấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 350 Gr
    • Thanh quế 5 Gr
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Nước mắm 100 ml
    • Đường trắng 70 Gr
    • Giấm 100 ml
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Sả 1 Củ
    • Gừng 1 Lát
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 3 Trái

Cách làm bắp bò ngâm giấm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bắp bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ, luộc chín với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, sả, quế, hoa hồi, gừng.
Bò mềm thì nhắc xuống khỏi bếp, nhúng ngay vào nước đá lạnh để thịt bò được săn chắc. Sau đó vớt bò ra để nguội và khô nước.
Cho 100ml nước mắm, 70g đường, 100ml giấm theo tỉ lệ đã ghi ở phần nguyên liệu (có thể gia giảm thêm tùy khẩu vị) và thêm chút nước lạnh vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy vừa tan đường tắt bếp, để nguội.
Xếp bắp bò vào lọ thủy tinh cùng ớt, tỏi chẻ đôi. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vừa để nguội vào. Nhớ đổ cho ngập bò nhé, rồi đậy kín nắp lọ thủy tinh lại.
Khoảng 3 ngày sau thì có thể ăn được. Khi ăn cắt bò thành từng lát mỏng, xếp kèm với kim chi, củ kiệu hoặc dưa leo, chuối xanh…, chấm mù tạt sẽ cho thêm vị cay nồng, nhâm nhi cùng bia hay rượu trắng sẽ rất ngon.

Hình thực hành món Bắp bò ngâm giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công