Cách làm Bắp Bò Ngâm Mắm cuộn bún đậm đà hương vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Bắp bò ngâm mắm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cuối tuần là dịp họp mặt gia đình, bạn hãy làm sẵn một hũ bắp bò ngâm nước mắm vừa đơn giản lại ngon miệng, thích hợp làm món nhắm hoặc món cuốn nhé!

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 500 Gr
    • Hoa hồi 1 Miếng
    • Thảo quả 1 Quả
    • Gừng 1 Miếng
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Tỏi 5 Củ
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 130 Gr
    • Nước mắm 150 ml
    • Ớt 2 Trái
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt tiêu 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bắp bò ngâm mắm

Bình thủy tinh

Cách làm bắp bò ngâm mắm

chuẩn bị 5m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gừng cạo vỏ, đập dập.
Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Lấy 2 tép tỏi, đập dập, để riêng.

Thực hiện

Bắp bò rửa sạch rồi cho vào nồi, luộc cùng hoa hồi, thảo quả, gừng, thanh quế, tỏi đập dập, rượu trắng. Nấu cho thịt vừa mềm.
Vớt bắp bò cho vào thau nước đá để bắp bò nhanh nguội. Khi bắp bò nguội thì vớt ra để ráo.
Cho đường, giấm, nước mắm vào nồi, nấu cùng 100ml nước. Để thật nguội.

Nước mắm và thịt phải để thật nguội thì mới cho vào ngâm, nếu còn nóng, món này dễ bị hư.

Cho nguyên bắp hoặc xẻ đôi theo chiều dọc vào bình thuỷ tinh. Đổ nước mắm vào bình sao cho nước mắm ngập thịt. Cho tỏi cắt lát và ớt, hạt tiêu vào. Để khoảng 4 đến 5 ngày là có thể dùng được.
Khi dùng chỉ việc cắt bắp bò thành từng lát mỏng, xếp ra đĩa. Cuốn với rau sống, bún, bánh trắng, chấm nước ngâm bò rất ngon.

Hình thực hành món Bắp bò ngâm mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!