Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Ngâm

Bắp bò ngâm mắm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bắp bò ngâm nước mắm từ lâu đã là một món ăn chống ngán quen thuộc vào dịp tết. Bắp bò được hầm mềm, ngâm nước mắm thấm gia vị mặn ngọt, ngoài ra còn có thêm đu đủ cùng các loại tỏi ớt ngâm chung giúp món bắp bò của bạn tăng thêm hương vị và đa dạng hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 700 Gr
    • Đu đủ xanh 300 Gr
    • Tiêu xanh 25 Gr
    • Hành tím 40 Gr
    • Sả 15 Gr
    • Gừng 15 Gr
    • Ớt sừng 15 Gr
    • Hạt tiêu 5 Gr
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Nước mắm Maggi 300 ml
    • Đường trắng 300 Gr
    • Đường phèn 1 Muỗng canh

Cách làm bắp bò ngâm mắm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

700gr bắp bò rửa sạch, thấm khô nước, dùng dây buộc thực phẩm buộc xung quanh để cố định hình dáng. Bắc nồi nước, cho vào nồi 15gr hành tím bóc vỏ, 15gr gừng thái lát, 15gr sả cắt khúc đập dập, 2 cái hoa hồi, hành tím, 1 muỗng canh đường phèn. Đun cho nước ấm thì cho bắp bò vào, luộc 45 phút cho mềm. Sau khi luộc chin gắp bắp bò ra tô nước đá lạnh ngâm 15 phút để giữ độ săn giòn. Sau đó gắp bắp bò ra để ráo nước, cắt bỏ chỉ.

Luộc chung bắp bò với các nguyên liệu trên mục đích tạo mùi thơm và vị ngọt nhẹ tự nhiên cho bắp bò.

Đu đủ xanh bào sợi nhỏ, lấy 300gr. Đem đu đủ đi phơi 1 nắng cho héo.
Làm nước mắm: cho vào nồi 300gr đường trắng cùng 400ml nước lọc, mở bếp đun nóng và khuấy đều cho đường tan. Sau đó thêm 300ml nước mắm vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp, để nước mắm thật nguội.
Chuẩn bị sẵn 1 chiếc hủ thủy tinh sạch, gắp đu đủ bào đã phơi héo vào hủ, tiếp theo cho bắp bò đã nguội, xếp xen kẻ 25gr tiêu xanh, 25gr hành tím, 15gr ớt sừng đỏ, 5gr tiêu hạt đen vào chung với bắp bò. Chế nước mắm đã nguội vào ngập thịt, đậy nắp kín sau đó ngâm từ 4-6 tiếng là có thể dùng được.
So với những món ăn ngày tết quen thuộc nhiều dầu mỡ, thì Bắp bò ngâm mắm chính là món ăn đầy thú vị cứu cánh cho bạn khỏi sự nhàm chán đó. Bắp bò được hầm mềm, ngâm chìm trong nước mắm mặn ngọt đậm đà, thêm đu đủ giòn giòn cũng các loại rau củ ngâm chung tạo nên một sự kết rất lôi cuốn và kích thích vị giác.

Hình thực hành món Bắp bò ngâm mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công