Cách làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm cả nhà trầm trồ thưởng thức
Mục đích Ăn trưa

Bắp bò ngâm nước mắm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bên cạnh những món ăn cầu kỳ, ngấy của ngày Tết thì bắp bò ngâm nước mắm sẽ là một gợi ý rất hay cho các chị em nội trợ làm cho ông xã lai rai.

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm nước mắm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 350 Gr
    • Nước mắm 80 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Giấm 50 ml
    • Hoa hồi 2 Lát
    • Thanh quế 1 Lát
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bắp bò rửa sạch, để nguyên miếng, cho ra rổ, để ráo nước.
Pha nước mắm: Đun sôi hỗn hợp 80ml nước mắm, 80gr đường trắng, 50ml giấm, tỏi cắt lát mỏng, ớt và 50ml nước trong nồi khoảng 5 phút.
Cho bắp bò, 500ml nước, hoa hồi, thanh quế, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, luộc chín.
Vớt bắp bò ra, để nguội, cho vào hũ thủy tinh. Đổ hỗn hợp nước mắm vào ngập bề mặt bắp bò.
Để món ăn khoảng 5-7 ngày là có thể thưởng thức! Khi dùng chỉ việc cắt thành miếng mỏng, ăn với cơm trắng.

Hình thực hành món Bắp bò ngâm nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!