Mục đích Cho phái mạnh Cách thức thực hiện Ngâm

Bắp bò ngâm nước mắm

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt bò ngâm nước mắm hay bắp bò ngâm mắm là món ngon tuy khá đơn giản nhưng chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon là đã có thể một đĩa bắp bò ngâm mắm ngon không cưỡng nổi. Cách muối thịt bò này sẽ làm bắp bò ngâm mắm đậm vị, thơm lừng hấp dẫn chắc chắn sẽ cực kì “đắt khách” khi được ăn kèm cùng rau sống cuốn bánh tráng hay để nhâm nhi đó.



 


Nguyên liệu làm bắp bò ngâm nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 700 Gr
    • Nước mắm 200 ml (cá cơm siêu hạng Hồng Hạnh)
    • Hành tím 20 Gr
    • Sả 20 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Đường phèn 1 Muỗng canh
    • Nước 150 ml
    • Đường phèn 150 Gr
    • Đường vàng 100 Gr
    • Ớt 10 Gr
    • Sả 15 Gr
    • Tỏi 15 Gr
    • Hành tím 15 Gr
    • Củ riềng 15 Gr
    • Gừng 30 Gr
    • Cà rốt 80 Gr

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho 20gr gừng, 20gr sả, 1 muỗng canh rượu trắng và 700gr bắp bò vào nồi nước luộc khoảng 45 phút. Đun đến khi sôi thì cho vào nồi nước luộc 1 muỗng canh đường phèn để giúp thịt bò được mềm ngọt hơn. Sau đó vớt bắp bò ngâm nước đá khoảng 5 phút để giúp thịt được nhanh nguội và săn hơn. Tùy kích cỡ có thể cắt bắp bò ra làm đôi hoặc làm tư để khi ngâm thịt được thấm đều hơn.

Luộc bắp bò cùng hỗn hợp gừng, sả và rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi của bắp bò. Đây chính là bí quyết để bắp bò ngâm mắm được ngon đó.

Cho vào nồi 150ml nước, đun tan cùng với 100gr đường phèn và 150gr đường vàng. Khi đường tan hẳn cho vào 200ml nước mắm vào đảo đều, đun trên lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

Sử dụng nước mắm truyền thống để hương vị của bắp bò càng thơm ngon và đẹp màu.

Để thịt bò dậy mùi thơm, giã nhuyễn hỗn hợp gồm 10gr ớt, 15gr sả, 15gr tỏi, 15gr hành tím, 15gr củ riềng rồi chà sát đều lên phần bắp bò đã cắt. Ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm và thơm hơn.
Cách muối thịt bò: Cắt sợi 80gr cà rốt và cắt lát tròn 30gr gừng. Chuẩn bị hủ thủy tinh, lần lượt cho cà rốt và gừng đã cắt vào hủ, tiếp đến là bắp bò đã ướp, cứ một lớp bắp bò rồi đến một lớp gừng và cà rốt. Cuối cùng là rưới phần nước mắm đã pha vào và đậy kín. Để hủ thủy tinh ở ngoài 3 ngày cho thịt thấm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Phải đảm bảo nước mắm ngập thịt, không thì phần thịt trồi lên sẽ bị hỏng.

Món bắp bò ngâm nước mắm nếu ngâm càng lâu hương vị sẽ càng thấm, miếng thịt sẽ càng thêm đậm đà, thơm ngon. Khi dùng, thái lát thịt mỏng vừa ăn, dùng ngay với cơm nóng hoặc làm món bánh tráng cuốn bắp bò ngâm nước mắm cũng rất hấp dẫn. Vậy là chỉ với một chút thời gian chuẩn bị, các bạn đã có được một món thịt bò ngâm nước mắm rất thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình mình vào dịp Tết sắp đến. Cùng làm và chia sẻ với cả nhà nhé!

Hình thực hành món Bắp bò ngâm nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công