Cách làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Gừng đậm đà hợp khẩu vị
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Hấp

Bắp bò ngâm nước mắm gừng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Bắp bò ngâm nước mắm gừng có vị đậm đà của thịt bò được ướp cùng hương thơm của gừng sẽ là món ăn hấp dẫn trong các buổi tiệc.


Nguyên liệu làm bắp bò ngâm nước mắm gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 1000 Gr (Bắp bò)
    • Nước mắm 300 ml
    • Thảo quả 3 Quả
    • Đường phèn 500 Gr
    • Tỏi 50 Gr
    • Gừng 100 Gr
    • Xoài xanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt 50 Gr (ớt sừng)
Thêm 1 ít: Hoa hồi, tiêu sọ

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm gừng

chuẩn bị 1 h 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Bắp bò rửa sạch với nước sạch và muối hạt. Ướp gia vị gồm hạt nêm, đường phèn, hành tím, thảo quả, hoa hồi, gừng nướng, tiêu sọ. Đem hấp 45 phút. 50 gr gừng nướng thái sợi mỏng đẹp mắt
Nấu nước mắm để ngâm bò: nước mắm 300gr, 500gr đường, nước sạch, hạt nêm. Nấu nước mắm đến độ sệt nhẹ thì tắt bếp để nguội.

Thực hiện

Khi nước nguội cho bò bắp đã hấp vào ngâm qua 2 ngày thì thịt thấm mở nắp cho gừng nướng thái sợi vào. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thời gian 2 tuần.
Khi dùng món ăn này chúng ta bào mỏng xoài lát mỏng có độ dài bằng ngắn hơn lát bò, 1 vài sợi gừng tươi và rau thơm vào giữa cuốn tròn thành từng cuốn đẹp mắt. Nước mắm ngâm thịt chúng ta làm xốt ăn kèm. Trang trí và hoàn thành món ăn.

Hình thực hành món Bắp bò ngâm nước mắm gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công