Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Bắp bò ngâm nước tương

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mỗi dịp tết đến xuân về, các món ngâm mặn ngọt đều rất được các bà nội trợ ưa chuộng để làm cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Năm nay thử thay đổi nguyên liệu một chút, làm món Bắp bò ngâm nước tương thay vì cách ngâm nước mắm thông thường, đảm bảo với bạn là hương vị cũng đậm đà và thơm ngon không kém gì đâu nhé! 


Nguyên liệu làm bắp bò ngâm nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 600 Gr
    • Thơm 50 Gr
    • Sả 30 Gr
    • Tỏi 30 Gr
    • Gừng 30 Gr
    • Ớt sừng 40 Gr
    • Nước tương Maggi 200 ml (Nước tương đậm đặc nắp đỏ)
    • Hạt nêm Maggi 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 80 Gr

Cách làm bắp bò ngâm nước tương

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

600gr bắp bò (khoảng 2 cái) đem rửa sạch, cắt ra làm đôi. Ướp bắp bò với với 10gr sả băm, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm Maggi và 20ml nước tương đậm đặc Maggi ít nhất 30 phút cho bắp bò thấm gia vị.
Cho bắp bò vào nồi hấp 90 phút cho bắp bò thật mềm. Hấp bò thay vị luộc sẽ giúp giữ trọn vị ngọt bên trong. Vì thời gian hấp khá lâu nên trong quá trình hấp nhớ kiểm tra châm nước để tránh bị cháy nồi. Sau khi hấp xong bạn để bắp bò nguội bớt rồi đem cắt ra làm những khúc nhỏ để khi ngâm bắp bò nhanh thấm hơn.
Pha nước ngâm: cho vào nồi 400ml nước lọc, 80gr đường, khuấy cho tan đều thì cho 180ml nước tương đậm đặc Maggi vào, đun bóc khói thì tắt bếp, để nguội. Sau đó thêm 20gr ớt băm, 20gr sả băm và 20gr tỏi băm vào nồi nước tương rồi khuấy đều là được.
Bắp bò xếp vào lọ, chế nước ngâm vào, thêm 20gr ớt sừng thái lát, 50gr dứa thái lát, 20gr gừng thái lát, ngâm 1-2 ngày là có thể thưởng thức.
Nếu mỗi năm tết đến xuân về bạn đều quen thuộc với các món bắp bò, thịt heo, tai heo ngâm nước mắm thì năm nay hãy thử đổi vị sang món Bắp bò ngâm nước tương mới lạ này xem nhé! Bắp bò được hấp mềm, ngâm trong nước tương mặn ngọt đậm đà, xen kẻ các hương vị sả gừng giúp bạn ấm bụng hơn khi ăn. Thực hiện theo công thức này để chiêu đãi gia đình vào dịp tết, đảm bảo món Bắp bò ngâm nước tương sẽ là món ăn hết nhanh chóng trong mâm cổ gia đình bạn đấy.

Hình thực hành món Bắp bò ngâm nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công