Cách làm bắp bò nhúng mẻ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Bắp bò nhúng mẻ

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn đã thử món lẩu bắp bò nhúng mẻ theo kiểu này chưa? Vị chua chua, thanh thanh của cơm mẻ cùng những loại rau vườn, khế chua, chuối chát tạo cảm giác ngon miệng cho món ăn này. Đây là món ngon dễ làm, dễ ăn và có thể dùng vào nhiều dịp khác nhau, từ ăn chơi hay đãi tiệc đều được. Nếu muốn có được món ăn ngon cho bữa tiệc gia đình thì bạn có thể tham khảo ngay cách làm bắp bò nhúng mẻ với các bước hướng dẫn đơn giản ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bắp bò nhúng mẻ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 600 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dưa leo 3 Trái
    • Bánh tráng 3 Miếng
    • Cà chua 3 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Chuối chát 3 Trái
    • Khế 3 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Sả 2 Cây
    • Cơm mẻ 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Xà lách 300 Gr
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Mắm nêm 2 Muỗng canh

Cách làm bắp bò nhúng mẻ

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Bắp bò rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ, cắt thanh dài. Cà chua cắt mỏng hoặc cắt khúc.
Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi cắt thành từng miếng. Chuối chát bào sơ qua vỏ, cắt miếng tròn, mỏng. Khế rửa sạch, cắt khúc khoảng 1-2cm.
Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng. Sả đập dập, băm nhuyễn. Xà lách nhặt sạch, rửa lại với nước, để ráo.

Thực hiện

Xếp bắp bò cắt lát, hành tây lên đĩa, đập một trứng gà trang trí ở giữa. Cho khế, chuối chát, dưa leo ra đĩa cùng bún.
Làm nước nhúng bắp bò: Hòa 1 muỗng canh cơm mẻ với 2 chén nước. Lọc lấy nước mẻ, bỏ phần xác.
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm sả, cà chua. Sau đó, đổ nước mẻ vào, nấu sôi. Nêm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Mắm nêm: Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thơm, 1 muỗng canh đường vào xào qua, cho ra đĩa.
Hòa tan ớt băm, tỏi băm với 1/3 chén nước sôi để nguội. Thêm 2 muỗng canh mắm nêm, thơm đã xào vào cùng, khuấy đều.
Như vậy, bắp bò nhúng mẻ đã hoàn thành rồi. Bạn hãy ăn kèm với bún tươi, bánh tráng và các nguyên liệu đã chuẩn bị trên. Món ăn này rất thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau đấy!

Hình thực hành món Bắp bò nhúng mẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công