Cách Làm Bắp Bò Nhúng Mẻ | Thơm Lừng, Ăn Là Ghiền
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Bắp bò nhúng mẻ

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu bắp bò nhúng mẻ vị chua chua, thanh thanh ăn cùng những loại rau vườn, khế chua, chuối chát thì đúng là "đặc sản" của quê nhà. Đây là món ngon dễ làm, dễ ăn và có thể dùng vào nhiều dịp khác nhau, từ ăn chơi hay đãi tiệc đều được. Nếu muốn có được món ăn ngon cho bữa tiệc gia đình thì bạn có thể tham khảo ngay cách làm bắp bò nhúng mẻ này nhé.


Nguyên liệu làm bắp bò nhúng mẻ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 600 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dưa leo 3 Trái
    • Bánh tráng 3 Miếng
    • Cà chua 3 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Chuối chát 3 Trái
    • Khế 3 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Sả 2 Cây
    • Cơm mẻ 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Xà lách 300 Gr
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Mắm nêm 2 Muỗng canh

Cách làm bắp bò nhúng mẻ

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Bắp bò rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ, cắt thanh dài. Cà chua cắt mỏng hoặc cắt khúc.

Để lẩu bắp bò nhúng mẻ ngon các bạn nên chuẩn bị thêm ba chỉ bò, nhúng tái tái ăn là ghiền luôn đó.

Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi cắt thành từng miếng. Chuối chát bào sơ qua vỏ, cắt miếng tròn, mỏng. Khế rửa sạch, cắt khúc khoảng 1-2cm.
Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng. Sả đập dập, băm nhuyễn. Xà lách nhặt sạch, rửa lại với nước, để ráo.

Lẩu bắp bò nhúng mẻ có thể chuẩn bị thêm rau thơm như húng quế, tía tô... sẽ giúp đa dạng mùi vị đó.

Thực hiện

Xếp bắp bò cắt lát, hành tây lên đĩa, đập một trứng gà trang trí ở giữa. Cho khế, chuối chát, dưa leo ra đĩa cùng bún.
Làm nước nhúng lẩu bắp bò nhúng mẻ: Hòa 1 muỗng canh cơm mẻ với 2 chén nước. Lọc lấy nước mẻ, bỏ phần xác.
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm sả, cà chua. Sau đó, đổ nước mẻ vào, nấu sôi. Nêm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Mắm nêm: Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thơm, 1 muỗng canh đường vào xào qua, cho ra đĩa.
Hòa tan ớt băm, tỏi băm với 1/3 chén nước sôi để nguội. Thêm 2 muỗng canh mắm nêm, thơm đã xào vào cùng, khuấy đều.

Cho thêm vài trái ớt nữa là lẩu bắp bò nhúng mẻ ngon "số dách" luôn.

Như vậy, bắp bò nhúng mẻ đã hoàn thành rồi. Bạn hãy ăn kèm với bún tươi, bánh tráng và các nguyên liệu đã chuẩn bị trên. Thịt bò mềm ngọt, nước dùng chua chua, kẹp rau thơm chấm chút mắm nêm hấp dẫn thì còn gì bằng phải không nào. Các bạn nhớ lưu cách làm lẩu bắp bò nhúng mẻ này để đãi gia đình một bữa ra trò nhé.

Hình thực hành món Bắp bò nhúng mẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công