Cách Làm Bắp Cải Cuốn Chay Đơn Giản, Thanh Đạm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Cuốn

Bắp cải cuốn chay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bắp cải cuốn chay ngon giòn tự nhiên. Bạn có thể chuẩn bị món này trong bữa cơm chay hoặc như một món rau ăn đổi bữa hàng ngày đều được.


Nguyên liệu làm bắp cải cuốn chay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 300 Gr
    • Bắp cải tím 150 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nước tương 50 ml
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm bắp cải cuốn chay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắp cải tách ra từng lá, rửa sạch. Bắp cải tím cắt sợi nhuyễn, rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi dài và mỏng.
Đun 1 nồi nước sôi, cho lá bắp cải vào chần trong nửa phút. Khi nào bắp cải chín, màu lá trở nên xanh mướt là được. Ngâm lá bắp cải vừa chần vào nước lạnh trong nửa phút nữa.
Cắt lá bắp cải xanh đã chần làm 2 phần, để 2 phần chồng lên nhau rồi cuộn chúng lại. Làm lần lượt đến hết..
Dùng các “dây” cà rốt đã chuẩn bị buộc các cuộn bắp cải để chúng không bung ra.
Bày trí ra đĩa như hình bên, rắc lên trên ít mè trắng rồi thưởng thức với nước tương cay nồng ngon lành.

Hình thực hành món Bắp cải cuốn chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công