Cách Làm Bắp Cải Cuộn Cơm Thanh Đạm, Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Bắp cải cuộn cơm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày nắng hanh hao dễ khiến cả người lớn và trẻ nhỏ cảm thấy biếng ăn hơn và muốn đổi món. Bạn hãy thử làm món bắp cải cuộn cơm lạ miệng này nhé, hẳn đây sẽ là một gợi ý hay ho đấy! Thay vì lá rong biển như kim pap – cơm cuộn Hàn Quốc thì lá bắp cải giòn giòn, thanh mát hơn nhiều, ngoài ra với phần nhân cơm nóng hổi và nhân tôm thịt được ướp kĩ đậm đà đã ngon lại càng thêm ngon!


Nguyên liệu làm bắp cải cuộn cơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 200 Gr
    • Bắp cải 1 Cây
    • Thịt gà 100 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Táo tàu 5 Trái
    • Rượu trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 0
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm bắp cải cuộn cơm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ngâm táo tàu cho đến khi mềm ra thì cắt miếng nhỏ, bỏ hạt rồi cho vào nấu cùng với cơm. Bắp cải rửa sạch sau đó cẩn thận tách lấy từng bẹ lá. Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì nhúng bắp cải và hành lá trong khoảng 30 giây thì vớt ra để ráo nước.
Cắt gà thành miếng nhỏ rồi ướp với hỗn hợp gia vị ướp gà trong 20 phút. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu và đuôi rồi cắt hạt lựu, ướp với hỗn hợp gia vị ướp tôm trong 20 phút. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn ở lửa vừa, dầu nóng đều thì cho gà vào xào cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì thêm tôm vào, xào cho đến khi tôm chín thì tắt bếp.
Đánh tan trứng trong bát sau đó bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, tráng trứng thật mỏng. Tương tự làm cho đến khi hết trứng. Sử dụng tấm mành cuộn sushi để cuộn được đẹp và dễ dàng hơn. Đầu tiên bạn xếp lá bắp cải lên, tiếp đến là một miếng trứng rồi đến cơm, thịt gà và tôm rồi cẩn thận cuộn bắp cải lại.
Cuối cùng dùng hành lá để buộc ngang cuộn bắp cải để giữ cơm không bị rơi ra làm cho cơm cuộn thêm phần đẹp mắt hơn. Thay vì lá rong biển như kim pap – cơm cuộn Hàn Quốc thì lá bắp cải giòn giòn, thanh mát hơn nhiều, ngoài ra với phần nhân cơm nóng hổi và nhân tôm thịt được ướp kĩ đậm đà đã ngon lại càng thêm ngon!

Hình thực hành món Bắp cải cuộn cơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công