Cách Làm Bắp Cải Cuộn Rau Nấm Chay Ngon, Ngọt Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Cuốn

Bắp cải cuộn rau nấm chay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu đơn giản chỉ gồm rau củ và nấm, cuộn lại bằng lá bắp cải rồi đem hấp chín là hoàn thành món bắp cải cuộn chay cho ngày rằm hàng tháng.


Nguyên liệu làm bắp cải cuộn rau nấm chay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 300 Gr
    • Nấm kim châm 50 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Măng tươi 50 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 2 Gr
    • Hạt nêm 8 Gr
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm chay 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bắp cải cuộn rau nấm chay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bắp cải tách lấy từng lá, rửa sạch. Măng rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Nấm kim châm rửa sạch cắt đôi theo chiều ngang. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát theo chiều ngang rồi cắt sợi nhỏ.
Đun sôi 400ml nước lọc rồi cho bắp cải vào chần sơ cho mềm rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh. Đổ măng, cà rốt, nấm kim châm vào chảo. Nêm 3g muối, 2g tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 3g hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm chay. Đảo đều cho đến khi các loại rau củ chín mềm.
Lấy lá bắp cải, cắt bỏ phần đầu, thêm rau củ vào giữa và cuộn lại như quấn nem.
Đặt bắp cải cuộn vào khay hấp, hấp trong khoảng 5 phút rồi vớt ra đĩa.
Cho 100ml nước lọc, 1 muỗng cà phê bột bắp, 5g hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm chay vào chảo, đun cho đến khi nước sánh lại. Sau đó, rưới nước sốt lên bắp cải cuộn và thưởng thức.

Hình thực hành món Bắp cải cuộn rau nấm chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công