Cách làm bắp cải cuộn thịt nấm
Cách thức thực hiện Hấp

Bắp cải cuộn thịt nấm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với mình, bắp cải cuộn thịt nấm quả thực là món ăn mặn ngon miệng và bổ dưỡng, nhưng tuyệt nhất là sự ngon miệng ấy lại có được từ chính hương vị tự nhiên của thực phẩm!


Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 500 Kg
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Nấm mèo 5 Cái (Tươi)
    • Hành lá 50 Gr
    • Hành tím 4 Củ
    • Ngò rí 4 Nhánh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm bắp cải cuộn thịt nấm

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Bắp cải tách lá rửa sạch rồi để ráo nước. Nấm mèo ngâm nở, bằm nhỏ.
Cắt lát hành tím theo chiều ngang rồi phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn, vớt ra để ráo dầu.
Ướp thịt heo với 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ngò rí và 2 nhánh hành lá cắt nhỏ trong khoảng 10-15 phút.

Thực hiện

Lần lượt chần lá bắp cải và hành lá vào nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.
Trải lá bắp cải ra mặt phẳng, cho phần nhân thịt đã ướp vào giữa gói lại. Lấy hành lá đã trụng làm dây buộc để trong quá trình nấu không bị tuột.
Cho tất cả vào hấp cách thủy khoảng 20 là có thể dùng với nước chấm tùy thích nhé!

Hình thực hành món Bắp cải cuộn thịt nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công