Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Bắp cải cuộn thịt sốt cà

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Giữa những miếng bắp cải cuộn thịt đẹp mắt, bên trong là thịt heo bằm đậm đà gia vị hòa quyện với nước sốt cà chua nóng hổi, thơm ngon mà lại lôi cuốn. Nhìn thôi là muốn thưởng thức ngay rồi!


Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt sốt cà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Bắp cải <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bắp cải cắt thành miếng to, rửa sạch, cho vào nồi nước, trụng qua cho mềm. Thịt heo bằm ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút.
Cà chua rửa sạch, cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên.

Thực hiện

Đầu tiên, trải miếng bắp cải ra thớt, cho thịt heo bằm đã ướp vào, dùng tay cuộn, gấp các mép bắp cải lại. Có thể cắt đi những phần dư của bắp cải.
Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào xào khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho bắp cải cuộn thịt cùng gia vị nước mắm, đường trắng, hạt nêm vào.
Khi sốt cà chua sệt lại, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên là hoàn thành rồi! Chúc các bạn ngon miệng nhé.

Hình thực hành món Bắp cải cuộn thịt sốt cà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!