Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món bắp cải cuộn thịt với lá bắp cải ngọt cuộn hỗn hợp thịt, mộc nhĩ (nấm mèo), miến giòn giòn, hấp chín rồi sốt với cà chua, ăn đậm đà mà rất ngon đấy! Thử làm món ăn này để thay đổi khẩu vị gia đình bạn nhé!


Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 400 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Miến 15 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Xửng hấp

Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Bắp cải rửa sạch, tách bẹ, dùng dao cắt bỏ bớt phần sóng lưng. Hành lá rửa sạch, để nguyên cây, cho vào nồi, trụng qua với nước sôi.
Nấm mèo ngâm nước nóng cho mềm, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt khúc. Miến ngâm nước, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho thịt heo bằm, nấm mèo, miến vào 1 cái tô, thêm đường trắng, tiêu vào, trộn đều.
Tiếp theo, cho bắp cải vào luộc khoảng 3 phút để bắp cải mềm. Vớt bắp cải ra, dùng muỗng múc hỗn hợp thịt heo bằm lên lá bắp cải.
Dùng tay gấp mép, cuốn tròn lại, lấy một cọng hành lá cột lại, làm cho hết phần thịt và phần bắp cải.
Xếp bắp cải nhân thịt vào xửng hấp, hấp khoảng 5-8 phút. Cà chua xay nhuyễn, đun nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, thêm muối, hạt nêm vào, khuấy đều để làm nước sốt cà chua.
Cuối cùng cho bắp cải nhân thịt đã hấp vào sốt cà chua, nấu nhỏ lửa đến khi sốt sánh lại. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa là hoàn thành rồi! Trang trí thêm hành lá nếu thích nhé.

Hình thực hành món Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!