Cách làm Bắp Cải Cuộn Tôm giúp cả nhà dùng bữa ngon miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Bắp cải cuộn tôm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bắp cải cuộn tôm là món ăn thanh mát, không dầu mỡ, rất thích hợp để giải ngán cho cả nhà. Đẹp mắt mà rất dễ thực hiện. Thành phần chính là bắp cải, tôm và thời gian thực hiện khoảng 35 phút.


Nguyên liệu làm bắp cải cuộn tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 200 Gr (Nguyên lá)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Ngò rí 20 Gr

Cách làm bắp cải cuộn tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lá bắp cải cắt bỏ cuống lá. Cà rốt cắt thành dạng que dài 4-5 cm. Tôm tươi rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ đen.
Nấu sôi 500ml nước. Cho lá bắp cải vào chần sơ rồi vớt ra.
Tiếp tục thả cà rốt vào chần sơ rồi vớt ra tô nước lạnh để cà rốt giữ được màu sắc đẹp mắt. Cuối cùng cho ngò rí vào chần sơ.
Đặt lá bắp cải ở dưới rồi cho 1 con tôm và 2-3 thanh cà rốt lên trên, cuộn chặt tay. Cột lại bằng cọng ngò rí. Làm lần lượt cho đến hết.
Xếp bắp cải cuộn tôm lên đĩa, cho vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút.
Cho bắp cải cuộn tôm ra đĩa. Ăn nóng, chấm với nước tương.

Hình thực hành món Bắp cải cuộn tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công