Cách làm Bắp Cải Cuộn Tôm Hấp ngon miệng đãi cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Bắp cải cuộn tôm hấp

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bắp cải cuộn tôm là món ăn thanh nhẹ, không có chứa dầu mỡ, ăn kèm với nước sốt bí đỏ và nấm mang đến hương vị độc đáo.


Nguyên liệu làm bắp cải cuộn tôm hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Nấm mỡ 5 Cái
    • Bắp cải 250 Gr
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Nước dùng gà 250 ml
    • Cà rốt 20 Gr
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Rong biển khô 5 Miếng
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hành lá cắt nhỏ, mè trắng.

Dụng cụ thực hiện làm bắp cải cuộn tôm hấp

Nồi hấp

Cách làm bắp cải cuộn tôm hấp

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nấm rửa sạch, cắt lát. Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, sau đó mang đi hấp khoảng 10-15 phút cho chín mềm. Khi bí chín, lấy ra, thêm nước dùng vào xay cùng bằng máy xay sinh tố đến khi mịn.
Bắp cải rửa sạch, để nguyên từng lá to, luộc qua trong nước sôi. Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhỏ. Trộn chung tôm với cà rốt bào, 1/2 muỗng cà phê muối và tiêu.
Đặt lá rong biển lên trên lá bắp cải, cho hỗn hợp tôm vào, dàn đều. Sau đó cuộn lại rồi mang đi hấp. Trong khi đang hấp bắp cải cuốn tôm thì chuẩn bị nước sốt. Cho dầu mè và nấm vào vào khoảng 1 phút, sau đó đổ bí đỏ đã xay mịn vào nấu đến khi hỗn hợp sánh lại.
Hấp khoảng 10-15 phút thì lấy bắp cải cuộn tôm ra, cắt thành miếng đặt lên phần nước sốt bí đỏ, rắc thêm hành lá và mè trắng vào cho đẹp.

Hình thực hành món Bắp cải cuộn tôm hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công