Cách Làm Bắp Cải Muối Xổi Ngon Miệng Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Bắp cải muối xổi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những sợi bắp cải cắt nhỏ, muối giòn và có vị chua ngọt thanh mát góp phần cho hương vị bữa ăn của chúng ta thêm phong phú, ngon miệng.


Nguyên liệu làm bắp cải muối xổi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 500 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Rau răm 25 Gr
    • Muối 20 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Giấm 30 ml

Cách làm bắp cải muối xổi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Rửa sạch rau củ. Cắt nhỏ bắp cải, rau răm và bào sợi cà rốt.
Đặt một nồi nước lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, trụng nhanh bắp cải, rau răm, cà rốt qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh, vớt ra, để ráo nước.
Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/ nhựa sạch, đổ nước ấm (40-50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường.
Cho bắp cải, rau răm, cà rốt vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 4-5 tiếng trước khi dùng.
Bày bắp cải muối xổi ra dùng chung với cơm. Món ăn kèm dân dã này đã trở thành một phần quen thuộc trong bữa ăn của người Việt.
Mách nhỏ
Bắp cải cần được ngâm ngập hoàn toàn dưới nước, tránh bị úng. Có thể dùng một cái chén/đĩa nhỏ để chèn lên trên. Có thể gia giảm lượng muối, đường, giấm tùy theo khẩu vị.

Hình thực hành món Bắp cải muối xổi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công