Cách làm bắp cải xào cà chua giòn ngọt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bắp cải xào cà chua giòn ngọt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Mình gọi món này là món chữa chay thời gian. Hầu như mỗi khi bận lôi trong tủ lạnh ra mớ bắp cải thì cách này chế biến mà còn nhanh nữa. Ăn lại ngon giòn ngọt chấm kèm xíu nước tương khuấy đường tỏi ớt là đúng chuẩn luôn ý.

Nguyên liệu làm bắp cải xào cà chua giòn ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 500 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Tỏi 2 Tép
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bắp cải xào cà chua giòn ngọt

Thực hiện 15m

Thực hiện

Bắp cải cắt sợi dài, rửa sạch. Cà chua cắt múi cau nhỏ. Hành lá cắt nhỏ, tỏi đập dập.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo. Cho tỏi vào phi thơm. Tỏi thơm nhanh tay cho cà chua vào đảo đều.
Cà vừa chín tới, trút cải vào xào cùng. Cho cải vào lấy đũa đảo vài vòng. Đổ vào 50ml nước lọc giúp cải mềm nhanh và có vị ngọt và món xào không bị khô.
Nêm nếm gia vị đường, hạt nêm, bột ngọt vào chảo cải. Xào nhanh tay với lửa vừa.
Lấy vung đậy lại cho cải chín khoảng 5 phút là dùng được rồi nè.
Gấp cãi ra đĩa. Pha 1 chén nước tương với 1/2 muỗng cà phê đường và ớt bằm chấm kèm với cải ăn với cơm. Cải giòn ngọt chua thanh nhẹ của cà chua. Món này ăn không ngán mà còn bắt cơm hơn đó các chị.

Hình thực hành món Bắp cải xào cà chua giòn ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công