Cách Làm Bắp Cải Xào Nấm Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bắp cải xào nấm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu như bạn đã cảm thấy ngấy với các món chiên, kho vì có quá nhiều dầu mỡ thì Cooky sẽ gợi ý thêm 1 món ăn khá đơn giản đó là bắp cải xào nấm.


Nguyên liệu làm bắp cải xào nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 250 Gr
    • Nấm mỡ 150 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Hẹ 100 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bắp cải xào nấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Nấm mỡ cắt bỏ gốc, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, mỏng. Hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.
Bắp cải cắt khúc, rửa sạch với nước, cho ra rổ để ráo.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đảo đều khoảng 10 giây.
Tiếp theo, cho bắp cải, nấm mỡ, ớt cùng gia vị 15ml nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh hạt nêm chay vào, đảo đều khoảng 5-10 phút.
Tắt bếp, rắc hẹ vào, đảo đều. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm bên gia đình, người thân nhé!

Hình thực hành món Bắp cải xào nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công