Cách làm Bắp Cải Xào Thịt Bò thơm ngon cho bữa cơm nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bắp cải xào thịt bò

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bắp cải xào thịt bòmón ngon mỗi ngày quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Cách xào bắp cải thịt bò ngon không hề phức tạp, chỉ cần bạn canh thời gian và lửa lò hợp lý để xào bắp cải được giòn ngọt trong khi thịt bò vẫn giữ được độ mềm thơm và mọng nước. Cùng làm bắp cải xào thịt bò cho bữa cơm gia đình hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm bắp cải xào thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 200 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Đậu phộng 15 Gr (Rang)
    • Cà chua 2 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bắp cải xào thịt bò

chuẩn bị 30m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Băm hoặc xay nhỏ thịt bò. Cho vào phần thịt bò đã băm nhỏ 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi rồi trộn đều. Ướp trong vòng 20 -30 phút.

Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu ăn để giữ độ mềm, ẩm cho món bắp cải xào thịt bò thành phẩm.

Cắt nhỏ bắp cải, ngâm muối và rửa sạch. Sau đó để thật ráo nước. Cắt cà chua thành hình miếng cau, hành lá cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã hơi dập (giã thô). Cho tất cả các nguyên liệu vào chén riêng.

Bạn có thể mua bắp cải bào sẵn ở chợ để tiết kiệm thời gian làm bắp cải xào thịt bò.

Thực hiện

Cách xào bắp cải thịt bò: Làm nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó trút cà chua vào xào chín.

Bạn nêm thêm chút gia vị vào để cà chua nhanh mềm nhé! Khi xào bạn đậy nắp, cà sẽ nhanh rục và ra sốt chua nhiều hơn.

Cách xào bắp cải thịt bò: Khi cà chua đã chín mềm, thêm thịt bò vào đảo sở. Tiếp theo cho bắp cải vào chảo, đảo đều tay.

Do thịt bò đã băm nên khi ăn cũng sẽ không bị dai nhiều. Nếu bạn làm bắp cải xào thịt bò với thịt cắt dạng miếng thì bạn nên xào bắp cải, nêm nếm trước. Đợi khi bắp cải chín rồi mới cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Như vậy, bắp cải xào thịt bò sẽ giòn ngọt cải, đồng thời thịt chín vừa tới, vẫn giữ được độ mềm.

Cách xào bắp cải thịt bò: Cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ và nêm nếm cho vừa miệng. Đảo bắp cải đều tay sau đó đậy nắp trong khoảng 5 phút thì mở ra đảo đều lần nữa. Sau cùng, đậy vung lại cho tới khi bắp cải xào thịt bò chín mềm thì tắt bếp và cho hành lá vào. Đảo sơ để chín hành.
Bày bắp cải xào thịt bò ra đĩa và rắc đậu phộng rang lên trên. Như vậy món bắp cải xào thịt bò đã hoàn tất rồi. Dọn bắp cải xào thịt bò ra ăn ngay với cơm nóng để cảm nhận hết vị thanh ngọt bắp cải và mềm mọng của thịt nhé!

Chuẩn bị thêm 1 chén nước tương pha ớt cay để chấm cùng bắp cải xào thịt bò cho món ăn thêm tròn vị. Bắp cải xào thịt bò bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 3 ngày, nhớ đậy kín để cải không bị khô nhé! Khi ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay tầm 1 - 2 phút là được.

Hình thực hành món Bắp cải xào thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công