Cách làm bắp cải xào thịt bò
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bắp cải xào thịt bò

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bắp cải xào kiểu Thái mềm ngọt đậm đà và rất gần gũi với khẩu vị Việt hẳn sẽ được cả nhà yêu thích lắm đấy!


Nguyên liệu làm bắp cải xào thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 200 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Đậu phộng 15 Gr (Rang)
    • Cà chua 2 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bắp cải xào thịt bò

chuẩn bị 30m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt bò băm hoặc xay nhỏ. Cho vào phần thịt bò đã băm nhỏ 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi. Thêm vào thịt bò 1 muỗng cà phê dầu ăn để khi xào thịt sẽ mềm, ngon. Ướp trong vòng 20 -30 phút.
Bắp cải cắt nhỏ, ngâm muối và rửa sạch. Sau đó để thật ráo nước. Cà chua cắt miếng cau, hành lá cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã hơi dập (giã thô).

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó trút cà chua vào xào chín.

Bạn nêm thêm chút gia vị vào để cà chua nhanh mềm nhé!

Khi cà chua đã chím mềm, thêm thịt bò vào xào chín. Tiếp theo cho bắp cải vào chảo, đảo đều tay.
Lúc này cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ và nêm nếm cho vừa miệng. Đảo bắp cải đều tay sau đó đậy vung trong khoảng 5 phút thì mở ra đảo đều lần nữa và đậy vung lại cho tới khi bắp cải chín mềm thì tắt bếp và cho hành lá vào.
Bày bắp cải xào thịt bò ra đĩa và rắc đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Bắp cải xào thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!