Cách Làm Bắp Chuối Kho Cay Đậm Đà, Dân Dã, Bắt Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Bắp chuối kho cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bắp chuối kho cay là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện trong bữa cơm gia đình và ngày ăn chay. Sẵn có bắp chuối ngoài vườn, bạn học cách làm món ăn này thử nhé! Đậm đà, cay cay rất đưa cơm.


Nguyên liệu làm bắp chuối kho cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp chuối 350 Gr
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột chiên giòn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê

Cách làm bắp chuối kho cay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bắp chuối tách phần vỏ bên ngoài, lấy phần nụ bên trong, tách bỏ phần tim đen cứng, ngâm nụ hoa chuối với nước có hòa tan nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Vớt nụ hoa chuối ra, rửa sạch lại với nước.
Hòa tan bột chiên giòn với 1/2 chén nước, khuấy đều. Cho nụ hoa chuối vào, nhúng ngập bột, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn.
Gắp nụ hoa chuối ra rổ có lót 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.
Tẻ bớt dầu ăn trong chảo, cho 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vào, khuấy đều.
Cho nụ hoa chuối vào, đảo đều 1 phút thì tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Bắp chuối kho cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công