Cách Làm Bắp Hột Xào Ngũ Sắc Đơn Giản Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bắp hột xào ngũ sắc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bắp hột xào ngũ sắc với vị ngọt tự nhiên từ củ quả cắt nhỏ hòa lẫn vào nhau sẽ đem lại cho bạn một hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bắp hột xào ngũ sắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp hột 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm hương 20 Gr (Khô)
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đậu hũ trắng 2 Miếng
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Củ cải muối 20 Gr

Cách làm bắp hột xào ngũ sắc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thái hạt lựu ớt chuông, cà rốt, đậu hũ chiên, củ cải muối. Nấm khô ngâm nước nóng cho nở rồi rửa qua với nước lạnh, thái hạt lựu.
Làm nóng chảo và 1 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa, cho ớt chuông vào xào qua trong khoảng 1 phút, nêm 1/4 muỗng cà phê muối. Trút ớt xanh ra bát, để sang một bên
Vẫn dùng chảo đó, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành và cho nấm vào xào cùng.
Sau khoảng 2 phút thì các bạn cho cà rốt, đậu hũ, củ cải vào đảo đều.
Tiếp đó, cho 5 muỗng canh nước, nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối, hạt nêm, vào môt bát con rồi hòa tan. Cho bắp hột vào chảo, đảo đều và rưới hỗn hợp này vào, đậy vung, để lửa liu riu và đun khoảng 5 phút.
Đến khi nước Sốt cạn thì cho lại ớt xanh vào đảo đều, tắt bếp rồi múc ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Hình thực hành món Bắp hột xào ngũ sắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công