Cách làm bắp mỹ chiên xù
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bắp mỹ chiên xù

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm ngô chiên xù với những hạt bắp mỹ ngon ngọt, được bọc trong lớp bột thơm giòn, khiến ai thưởng thức qua cũng thấy ghiền. 


Nguyên liệu làm bắp mỹ chiên xù

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 3 Trái
    • Bột chiên giòn 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Chén
    • 30 Gr
Thêm 1 ít: Bột custard (bột Lion)

Cách làm bắp mỹ chiên xù

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắp mỹ tách từng hạt rồi luộc sơ với nước, để đảm bảo bắp không bị lép hạt khi chiên lên. Khi luộc cho 1 muỗng canh hạt nêm. Sau khi nước sôi 2 phút thì vớt bắp ra, dội qua nước lạnh rồi để ráo.
Trứng gà cho ra tô, đánh tan. Trộn trứng gà với bắp rồi đổ bắp vào rổ có mắt nhỏ, cho trứng chảy xuống bớt.
Trộn 50gr bột bắp với 50gr bột chiên giòn, thêm 1 muỗng cà phê bột custard. Cho bắp đã nhúng trứng vào, phủ bột đều khắp hạt bắp.

Có thể mua bột custard tại siêu thị Metro và các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

Dùng rây để rây hết những bột còn dư.
Làm nóng 2 chén dầu ăn trong chảo. Dầu sôi thì cho bắp mỹ vào, lắc để bắp dàn đều mặt chảo. Tuyệt đối không đảo bắp ngay, sẽ làm bột và bắp tách rời nhau. Sau khi chiên khoảng 2 phút thì mới dùng đũa đảo nhẹ để các hạt bắp không dính vào nhau.
Cho 30gr bơ vào chảo, đảo sơ qua rồi dùng rây vớt bắp chiên ra, để trên giấy thấm dầu.
Cho bắp mỹ chiên xù ra đĩa, ăn nóng.

Hình thực hành món Bắp mỹ chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!