Cách Làm Bắp Nếp Xào Bơ Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bắp nếp xào bơ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Bắp xào bơ là món ăn vặt vỉa hè nhưng được rất nhiều người ưa chuộng bởi cái giòn ngọt của bắp hột cùng với vị béo thơm đặc trưng của bơ, điểm thêm con ruốc khô cực hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bắp nếp xào bơ

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 2 Trái (Vàng)
    • Ruốc sấy 30 Gr
    • 35 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bắp nếp xào bơ

Thực hiện 20m

Thực hiện

Dùng dao tách hoặc cắt lấy hột bắp. Nếp bắp mua về bị khô thì nên ngâm bắp trong nước cho hạt mềm rồi mới cắt nhé! Ruốc sấy nhặt sạch sạn hoặc cá con lẫn trong ruốc. Hành lá cắt nhỏ.
Đun chảy 35g bơ rồi cho bắp hột vào đảo đều tay khoảng 2-3 phút. Sau đó thêm vào ruốc sấy và hành lá, 1/4 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê đường, xào tiếp khoảng 3-4 phút là được.
Cho bắp xào bơ ra đĩa và thưởng thức nóng sẽ rất ngon. Nếu bạn để bắp xào trong phòng lạnh một lúc lâu bơ sẽ đông lại sẽ mất ngon đấy!

Hình thực hành món Bắp nếp xào bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công