Cách Làm Bắp Non Cuộn Tôm Nướng Ngon Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Bắp non cuộn tôm nướng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vị bắp non nướng thơm lừng hòa quyện với tôm ngon ngọt khiến cho món ăn trở nên rất đặc sắc, đặc biệt là khi bạn ăn nóng kèm với tương ớt chua ngọt.


Nguyên liệu làm bắp non cuộn tôm nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Bắp non 10 Trái
    • Trứng gà 1 Quả (Lòng trắng)
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Bí ngòi 50 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bí ngòi.

Dụng cụ thực hiện làm bắp non cuộn tôm nướng

Lò Viba , Lò nướng

Cách làm bắp non cuộn tôm nướng

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bắp non rửa sạch, để ráo. Cà rốt và bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Hành lá lấy đầu hành rửa sạch, cắt nhuyễn. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với đầu hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 30 phút.

Thực hiện

Cho tôm vào máy xay nhuyễn. Trộn tôm với lòng trắng trứng, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng canh bột bắp. Rồi cho bí ngồi và cà rốt vào trộn đều lên.
Thoa dầu ăn vào tay, lấy một ít tôm vo tròn, ấn dẹp rồi bao quanh phần đầu bắp non, nắn lại cho dính và vuốt cho láng.
Cho các cuộn tôm vào lò vi sóng hấp khoảng 5 phút.
Sau đó cho và lò nướng khoảng 7-10 phút nữa thì lấy ra và thưởng thức với tương ớt.

Hình thực hành món Bắp non cuộn tôm nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công