Cách Làm Bắp Nướng Bơ Mật Ong Béo Ngọt, Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bắp nướng bơ mật ong

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bắp ngô ngọt, ngon rất dễ mua ở ngoài chợ và siêu thị. Ngoài cách luộc, chiên thông thường, Cooky sẽ giới thiệu đến bạn món bắp nướng bơ mật ong thơm ngậy, vô cùng hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bắp nướng bơ mật ong

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 2 Trái
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Sữa tươi 45 ml
    • 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bắp nướng bơ mật ong

Lò nướng

Cách làm bắp nướng bơ mật ong

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bắp ngô bóc phần lá bên ngoài, rửa sạch. Cho bắp ngô vào nồi, đổ nước ngập nửa bắp ngô, đặt lên bếp, luộc trong 5 phút. Sau đó, vớt ngô ra, để ráo.
Trộn mật ong với 15 ml nước, dùng chổi sạch quết 1/2 hỗn hợp mật ong lên bề mặt bắp ngô. Bơ đun nóng cho tan chảy.
Để 1 phút cho mật ong ngấm, quết một lớp sữa tươi ra ngoài, để thêm 2 phút nữa. Cuối cùng là quết bơ lên nữa là được.
Xếp bắp ngô lên vỉ nướng, cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Lấy bắp ngô ra, quết hỗn hợp mật ong còn lại, cho vào lò nướng thêm 5 phút.
Bắp ngô chín vàng thơm phức, vị ngọt, béo ngậy rất ngon và lạ. Một món thú vị trong lúc bạn xem ti vi hay tráng miệng sau bữa ăn.

Hình thực hành món Bắp nướng bơ mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công