Cách làm Bắp Nướng Kiểu Mexico béo cay thơm nồng nàn

Bắp nướng kiểu Mexico

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu đã quen với các món bắp nướng quen thuộc của Việt Nam, sao bạn không thử ngay bắp nướng kiểu Mexico này nhỉ. Bắp nướng kiểu Mexico béo ngọt và cay thơm nồn nàn, ăn cùng hành ngò, phô mai và chanh thì càng tuyệt vời. Cuối tuần rảnh rỗi, hãy đãi người thân và bạn bè với món bắp nướng này nhé. Những phút giây trò chuyện vui vẻ, nhâm nhi bắp nướng sẽ đến trong hân hoan.


Nguyên liệu làm bắp nướng kiểu mexico

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 4 Trái
    • 4 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Ngò rí <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Phô mai 141 Gr

Cách làm bắp nướng kiểu mexico

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bào vỏ 1 trái chanh. Lật vỏ bắp lên và bỏ hết râu bắp, giữ nguyên phần vỏ bắp. Trộn đều bơ, bột ớt, vỏ chanh, muối và tiêu lại với nhau, dùng nĩa tán đều cho hòa quyện.
Quét đều hỗn hợp lên hạt bắp. Bật lò nướng khoảng 400-450 độ F hoặc làm nóng bếp than. Phủ lại phần vỏ bắp để bao phủ lõi bắp. Khi lò nướng nóng, cho bắp vào nướng khoảng 15 phút cho bắp chín hết bên trong.
Cắt trái chanh thành 4 miếng. Rửa sạch và băm nhỏ hành lá, ngò rí. Thái nhỏ phô mai. Xếp bắp lên đĩa. Rắc hành lá và ngó rí băm lên bắp. Cuối cùng rắc phô mai, khi ăn bạn vắt chanh vào bắp rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Bắp nướng kiểu Mexico

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công