Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Rang

Bắp rang bơ vị caramel

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mình rất thích ăn bắp rang bơ mỗi lần đi xem phim. Bắp có đủ vị mặn, ngọt các loại. Tham khảo trên trang web, youtube hướng dẫn chi tiết nên mình đã mua nguyên liệu về làm thử. Bắp giòn tan, mềm mềm, có hương thơm nhẹ từ bơ, ngọt ngào từ caramel rất hấp dẫn. Những ngày trời mưa hay lúc rảnh rỗi mà được nhâm nhi món ăn này thì không chê vào đâu được.


Nguyên liệu làm bắp rang bơ vị caramel

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 60 Gr
    • Bắp hột 100 Gr (Khô)
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

Cách làm bắp rang bơ vị caramel

Thực hiện 25m

Thực hiện

Làm nóng nồi. Cho bơ lạt cắt miếng vào, khuấy đều cho bơ tan chảy ra.
Nhanh tay cho bắp hột vào, đảo đều, đậy nắp nồi lại chờ cho hạt bắp nở bung. Lưu ý là nhiệt độ cao nhất như vậy bắp sẽ nở đều.

Bắp hột bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ, nguyên vật liệu làm bánh.

Cho 100gr đường trắng, 40ml nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển qua màu caramel nhạt. Không để màu caramel quá vàng như vậy bắp sẽ bị đắng. Bạn có thể không cho nước cốt chanh tùy theo ý thích.
Tắt bếp, cho bắp rang bơ vào, dùng phới đảo đều cho caramel bám đều vào từng hạt bắp.
Món bắp rang bơ đã hoàn thành, thơm ngon, ngọt dịu không khác gì ngoài nhà hàng. Với cách làm này mình đã áp dụng rất thành công. Màu sắc đẹp mắt, thu hút người ăn.

Hình thực hành món Bắp rang bơ vị caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công