Cách Làm Bắp Rang Bơ Caramel Tại Nhà Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Rang

Bắp rang bơ caramel tại nhà

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bắp rang bơ caramel có vị mặn ngọt dễ ăn và mùi thơm phức khiến cho món ăn này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết! Đây là món ăn vặt lý tưởng đấy!


Nguyên liệu làm bắp rang bơ caramel tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 100 Gr
    • Đường nâu 200 Gr
    • Siro bắp 60 ml
    • Men nở <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • Bắp nếp 500 Gr (Rang)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bắp rang bơ caramel tại nhà

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đun chảy 100g bơ rồi cho 200g đường nâu, 60ml siro bắp vào.
Đun sôi cho đến khi hỗn hợp nổi bong bóng thì giảm lửa và đun thêm 4 phút.

Không khuấy khi đun.

Sau đó, tiếp tục đun và khuấy đều tay khoảng 5-6 phút để caramel có màu nâu vàng đẹp mắt.
Tắt bếp, thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối ăn, 1/4 muỗng canh men nở, 1/2 muỗng canh vani
Cho bắp rang vào và trộn đều lên cho bắp thấm đều caramel.
Cho bắp ra khay có lót giấy bạc, để nguội.
Cuối cùng, cho bắp ra giấy nến rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Bắp rang bơ caramel tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công