Cách Làm Bắp Rang Bơ Hương Cà Phê Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Rang

Bắp rang bơ hương cà phê

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thích nhất là được ăn bắp rang bơ tại rạp phim, nhưng không lẽ cứ phải đi mua mãi sao? Thử nổ bắp rang bơ với mùi vị hoàn toàn mới - cà phê thơm nức mũi nhé!


Nguyên liệu làm bắp rang bơ hương cà phê

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp hột 500 Gr (Khô)
    • 2 Muỗng canh
    • Bột cà phê 1 Muỗng canh
    • Đường bột 6 Muỗng canh

Cách làm bắp rang bơ hương cà phê

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chọn chảo dày đáy và sâu lòng, cho bơ vào cho tan chảy lỏng, lúc đó mới cho bắp hột khô vào đảo đều cho thấm.

Nhớ không được bỏ nhiều, chỉ một lớp ngang đáy chảo thôi.

Đậy thật chặt nắp lại, chờ khoảng 2 phút sẽ bắt đầu nghe tiếng lụp bụp nổ nhanh dần.

Nếu thấy tốc độ nổ chậm lại thì cầm chảo lắc cho những hạt chưa nổ rơi xuống đáy nổ bung cho hết.

Trút bắp đã nổ ra thau sạch, cho vào chảo lửa nhỏ 6 muỗng canh đường, xíu nước và 1 muỗng canh bột cà phê, chờ đến khi sệt sệt như caramel.
Cho bắp vào đảo đều tay này, đảo khoảng 10 giây thì tắt bếp đi nhưng vẫn tiếp tục đảo để bắp không bị ỉu.

Nếu vẫn cảm thấy khá ướt và mềm thì bật bếp lên đảo đến khi café khô vừa ý.

Mùi cà phê thơm nức mủi khiến cho ai cũng khó chối từ ngay cả những người khó tính nhất.

Hình thực hành món Bắp rang bơ hương cà phê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công