Cách làm bắp rang bơ ngọt béo
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Rang

Bắp rang bơ ngọt béo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm bắp rang bơ ngọt béo, nở bung xốp, ngấm đều vị béo và ngọt hấp dẫn. Món này dùng để ăn chơi thì còn gì bằng. Chỉ trong tích tắc bạn có thể hoàn thành nhiều mẻ nhâm nhi cùng cả nhà rồi nhé!


Nguyên liệu làm bắp rang bơ ngọt béo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp hột 200 Gr (Bắp nổ)
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • 1 Muỗng canh
    • Đường vàng 100 Gr

Cách làm bắp rang bơ ngọt béo

Thực hiện 15m

Thực hiện

Đặt nồi có đáy dày lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào đun thật nóng, đổ bắp hột vào đảo đều cho ướt dầu, hạ lửa vừa rồi đậy vung lại. Lúc này bắp sẽ nổ lách tách nghe rất vui tai. Khi thấy tiếng nổ thưa dần, không còn nữa thì tắt bếp, đổ bắp ra khay.
Cho 100g đường vàng vào đun tan chảy, rồi cho 1 muỗng canh bơ vào, tiếp tục cho bắp đã nổ ở trên vào đảo nhanh tay. Khâu này bạn phải đảo nhanh vì đường cứng là bắp thành tảng không đảo được.
Lượng đường và bơ, bạn có thể tăng giảm theo khẩu vị tuỳ thích. Bắp rang bơ ngọt béo, nở bung xốp, ngấm đều vị béo và ngọt hấp dẫn. Món này dùng để ăn chơi thì còn gì bằng. Chỉ trong tích tắc bạn có thể hoàn thành nhiều mẻ nhâm nhi cùng cả nhà rồi nhé!

Hình thực hành món Bắp rang bơ ngọt béo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công