Cách làm Bắp rang caramen
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Sốt

Bắp rang caramen

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Những lần đi rạp chiếu phim có phải chưa xem hết trailer là bạn đã ăn hết bắp? Vừa thòm thèm, vừa tiếc hùi hụi. Đừng lo vì giờ đây đã có công thức thần thánh giúp bạn ăn thoải mái bắp rang caramen tại nhà. Bảo đảm thơm ngon không kém ngoài rạp, ngoài hàng đâu đó nha.


Nguyên liệu làm bắp rang caramen

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bắp hột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Đường trắng <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Nước 2 Muỗng canh
    • 2 Muỗng canh
    • Đậu phộng 1 Chén

Cách làm bắp rang caramen

Thực hiện 25m

Thực hiện

Trong một chảo đế dày, cho dầu ăn vào ở lửa vừa, khi dầu nóng đều thì cho bắp hột vào, đảo đều để dầu thấm đều vào từng hạt bắp. Sau đó, bạn đậy nắp lại, chờ 3 - 5 phút để bắp nổ.
Khi bắp đã nổ hết, tắt bếp, mở nắp vung rồi cho bắp vào tô. Trong một chảo chống dính, cho đường, muối, nước và bơ vào khuấy tan, khuấy nhẹ nhàng ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Cho bắp rang, đậu phộng vào và trộn đều lên cho bắp và đậu phộng thấm đều caramen. Cho ra ngoài để nguội.
Để nguội như vậy là xong rồi, thưởng thức ngay thôi nhé. Bắp rang caramen có vị mặn ngọt dễ ăn và mùi thơm phức khiến cho món ăn này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết! Đây là món ăn vặt lý tưởng đấy nha!

Hình thực hành món Bắp rang caramen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công