Cách làm Bắp Xào cùng tương ớt Chin-su vừa ngọt vừa cay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bắp xào

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bắp xào là món ăn chơi đơn giản, dễ làm mà cực ngon luôn, vào bếp và bắt tay làm ngay món ăn vặt với vị ngọt ngọt, giòn sựt kèm theo tương ớt cay cay hấp dẫn đến khó cưỡng nha. Chị em còn chờ gì mà không lưu công thức lại nào.


Nguyên liệu làm bắp xào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 200 Gr
    • Tép khô 5 Gr
    • Hành lá 15 Gr
    • 20 Gr
    • Dầu ăn 10 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Nước mắm CHIN-SU 5 ml
    • Hạt nêm CHIN-SU 3 Gr
    • Tương ớt CHIN-SU 20 Gr
    • Bơ lạt 15 Gr

Cách làm bắp xào

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bắp sau khi mua về, đãi hạt rồi rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín (khoảng 2 phút thôi nhé) rồi vớt ra đề ráo.
Đun dầu nóng thì cho bắp vào đảo đều, thêm gia vị: đường, hạt nêm vào rồi đảo đều cho hạt bắp thấm vị.
Tiếp tục thêm tép sấy vào, đảo đều. Sau đó, cho thêm 5 ml nước mắm Chin-su và bơ lạt vào đảo đều. Đến khi tất cả khô ráo, thấm vào bắp là được.
Cuối cùng, cho phần hành lá đã xắt nhỏ lên bắp, đảo đều thêm vài lần là xong rồi đó. Múc bắp ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với tương ớt sẽ ngon hơn đấy.
Bí quyết của món này chính là ở việc thêm nước mắm chin su vào cuối cùng, vừa dậy mùi vừa đậm đà nữa. Bắp xào mà ăn cùng tương ớt chin su thì còn gì bằng đúng không nào.

Hình thực hành món Bắp xào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công