Cách làm Bắp xào sốt kem

Bắp xào sốt kem

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bắp xào có thể được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo ra món ăn đặc trưng riêng, Bắp xào sốt kem cũng là một trong những món ăn không thể không kể đến.


Nguyên liệu làm bắp xào sốt kem

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp ngọt 4 Trái
    • Bơ lạt 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì 1 Muỗng canh
    • Sữa tươi nguyên kem <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Kem sữa tươi <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Sốt worcestershire 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bắp xào sốt kem

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bắp bạn bào hoặc tách lấy hạt. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng với lửa vừa, cho tỏi, ớt băm (nếu không ăn cay, bạn có thể bỏ qua), hạt nêm vào xào thơm trong khoảng 1 phút.
Cho bắp hạt, bột mì và sữa tươi nguyên kem vào, đảo đều, kế tiếp cho sốt Worcestershire vào, đun hỗn hợp cho đến khi sôi. Sau khi hỗn hợp sôi, giảm lửa xuống thấp và tiếp tục đun trong 7-10 phút nữa. Khi hỗn hợp đã đặc sệt, bạn nêm muối và tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thưởng thức ngay món bắp xào sốt kem này cho nóng nhé. Một món ăn đơn giản với lớp sốt kem béo ngậy bao bọc quanh từng hạt bắp được xào chín vừa tới, ăn vẫn còn sần sật đúng không nào?.

Hình thực hành món Bắp xào sốt kem

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công